Danh Ngôn

Giá trị của văn hóa là tác động của nó lên cá tính con người. Nó sẽ trở nên vô ích nếu nó không nêu cao và củng cố được điều đó. Công dụng của văn hoá là vì cuộc đời. Mục tiêu của văn hóa không phải là cái đẹp mà là cái thiện.

(The value of culture is its effect on character. It avails nothing unless it ennobles and strengthens that. Its use is for life. Its aim is not beauty but goodness.)

W. Sommerset Maugham (1874-1965), nhà văn Anh. “The Summing Up,” 24, 1938

Trong quá trình hình thành văn hóa, những bước đầu tiên của con người nhất định cực kỳ khó khăn, ví như những đồng xu đầu tiên đặt nền móng cho một gia tài.

(In achieving culture, man’s first steps were doubtless the hardest, like the first pennies that lay the foundation for a fortune.)

Lewis Mumford (1895-1990), sử gia, triết gia công nghệ, nhà phê bình văn học Mỹ. “The Transformation of Man,” 1.1, 1956

Ban biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Quân hàm tướng sao vàng láp lánh (tiếp)

Lý Trực Dũng

Điên quá, hôm nay đành phải đốt thêm một cái quân hàm tướng hai sao vàng lấp lánh. Mấy thằng ngu, làm tao mất mặt quá.Thử hỏi xem có cái nước nào trên thế giới này chỉ trong vài tuần mà có ba thằng tướng công an bẩn bị bắt, bị tước quân hàm không?

Tự diễn biến, tự suy thoái, tự chuyển hóa??? Bị kẻ địch mua chuộc?... Thì ra tất cả chỉ vì đồng tiền bẩn. Ôi nhục, quá nhục… Tức chết đi được!!!

Không có văn bản thay thế tự động nào.