Danh Ngôn

Tất cả nghệ thuật cao quí… không mang lại cho người thưởng ngoạn cảm giác tự mãn, mà là một sự ngỡ ngàng và kinh phục. Chức năng giải phóng to lớn của mỹ thuật là nhấc bổng chúng ta ra khỏi chính mình.

All great art … creates in the holder not self-satisfaction but wonder and awe. Its great liberation is to lift us out of ourselves.

Dorothy Thompson(1894-1961). “The Twelve-Foot Ceiling,” The Courage to Be Happy, 1957

Nghệ thuật cao quí không dừng lại ở cảm giác khoan khoái nhất thời. Nó là một cái gì làm gia tăng sự phong phú trường cửu của sự toại nguyện trong tâm hồn. Nó tự biện minh vừa bằng sự thưởng thức trực tiếp, vừa bằng sự tôi luyện cái hiện thể thâm sâu nhất. Sự tôi luyện không tách rời sự thưởng thức mà vì sự thưởng thức. Nghệ thuật cao quí chuyển hóa tâm hồn thành sự nhận chân trường trực các giá trị vượt ra ngoài bản thể trước đây của chính tâm hồn.

Great art is more than a transient refreshment. It is something which adds to the permanent richness of the soul’s self-attainment. It justifies itself both by its immediate enjoyment, and also by its discipline of the inmost being. Its discipline is not distinct from enjoyment but by reason of it. It transforms the soul into the permanent realization of values extending beyond its former self.

Afred North Whitehead(1861-1947). Science and the Modern World, 13, 1925

Ban biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Người Hà Nội hào hứng với không gian nghệ thuật mới

(GDVN) - Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom với không gian rộng tới 4.000m2 hấp dẫn người dân Thủ đô và du khách bởi hàng loạt hoạt động hấp dẫn mỗi cuối tuần.

Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom – VCCA với không gian rộng tới 4.000m2 không chỉ là nơi trưng bày, triển lãm tác phẩm của các nghệ sĩ nghệ thuật đương đại đáng chú ý mà còn hấp dẫn người dân Thủ đô và du khách bởi hàng loạt hoạt động hấp dẫn mỗi cuối tuần.

clip_image001

Với tổng diện tích lên tới gần 4.000 mét vuông tại Trung tâm thương mại Vincom Megamall ở Khu đô thị Royal City – VCCA không chỉ có quy mô lớn nhất mà còn là Trung tâm nghệ thuật độc đáo nhất với không gian trưng bày tràn ngập ánh sáng tự nhiên trong lòng đất. clip_image002

VCCA khởi động mùa triển lãm đầu tiên với chủ đề “Tỏa” (The Foliage), trưng bày 50 tác phẩm của 19 nghệ sĩ đương đại Việt Nam và quốc tế. Sức hấp dẫn của triển lãm nói như Tiến sĩ Mizukia Endo, Giám đốc nghệ thuật VCCA: "Điều thú vị là mỗi tác phẩm nghệ thuật đương đại không tồn tại một ý nghĩa nhất định. Mỗi cá nhân sẽ có một cuộc đối thoại với tác phẩm".clip_image003

“Tỏa” là những cuộc đối thoại ý nghĩa, nơi các tác phẩm nghệ thuật phong cách đa dạng được sắp đặt cạnh nhau không theo niên đại hay chủ đề, mà thông qua sự tương tác giữa các yếu tố chuyên môn và kiến trúc đặc trưng của không gian trưng bày. Trong ảnh: Nghệ sĩ Truc-Anh ngắm nhìn tác phẩm Trọng lực của nghệ sĩ Phạm Đình Tiến. Hai nghệ sĩ trẻ đã có buổi trò chuyện tại VCCA vào chiều 23/6 về quá trình sáng tác tác phẩm cũng như chia sẻ về những đồng điệu-khác biệt giữa hai nền văn hóa Đông Tây nơi họ sinh ra, lớn lên.clip_image004

Nhất quán với tinh thần nghệ thuật đương đại, VCCA được thiết kế theo phong cách tối giản, tinh tế. Đây thực sự là không gian lý tưởng cho các tác phẩm thể hiện trọn vẹn ngôn ngữ sáng tác, cá tính và tư tưởng của các nghệ sĩ.

clip_image005

Chỉ sau 15 ngày mở cửa, triển lãm TỎA của VCCA đã đón tổng số: 33.318 lượt khách, trung bình 2.221 lượt khách/ngày.

clip_image006

Artist Talk – một trong những hoạt động thường xuyên tại VCCA, nơi chính các nghệ sĩ có tác phẩm trưng bày trong triển lãm sẽ chia sẻ về quá trình sáng tác cũng như các góc nhìn đa chiều về đời sống nghệ thuật đương đại. Mỗi tháng tại VCCA sẽ có 1-2 buổi Artist Talk với nhiều nghệ sĩ và chủ đề khác nhau.clip_image007

Hàng tuần, VCCA còn cuốn hút bởi hàng loạt hoạt động cộng đồng. Trong ảnh: Các học viên hào hứng tham gia work shop cắm hoa nghệ thuật với sự hướng dẫn tận tình đến từ thương hiệu danh tiếng Liti Florist.

clip_image008

Với sứ mệnh mang nghệ thuật tới gần với công chúng, các work shop như cắm hoa hay Diy work shop - vẽ trên vải đều hướng tới những người có niềm yêu thích nghệ thuật và cái đẹp, không phân biệt tuổi tác và năng khiếu.

clip_image009

Với những người yêu thích sự sôi nổi, phá cách và sáng tạo, các mini show mỗi tối thứ Bảy trong khung giờ đẹp (từ 20h đến 21h30) luôn là sự kiện không thể bỏ qua. Các hoạt động của VCCA được cập nhật thường xuyên trên fanpage của Trung tâm.

Trúc Diệp

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Van-hoa/Nguoi-Ha-Noi-hao-hung-voi-khong-gian-nghe-thuat-moi-post177865.gd