Danh Ngôn

Nhưng tôi không đổ lỗi cho Trung Quốc. Dẫu sao, ai lại trách cứ một nước có thể lợi dụng một nước khác vì lợi ích của dân mình?

But I don't blame China. After all, who can blame a country for being able to take advantage of another country for the benefit of its citizens?

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Diễn văn đọc tại Bắc Kinh, ngày 9 tháng Mười Một 2017.

Chúng ta không có đồng minh trường cửu và chúng ta cũng không có kẻ thù vĩnh viễn. Lợi ích của chúng ta là đời đời bất diệt. Và đấy là những lợi ích chúng ta có bổn phận theo đuổi.

We have no eternal allies, and we have no perpetual enemies. Our interests are eternal and perpetual, and those interests it is our duty to follow.

Henry John Temple Palmerson. Phát biểu tại Hạ viện Anh, ngày 1 tháng Ba 1848.

Mỹ không coi ai là bạn hoặc thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia mà thôi.

America has no permanent friends or enemies, only interests.

Henry Kissinger. The White House Years, trích từ cuốn What’s So Great About America của Dinesh D’Souza. Câu này phản ánh phát biểu của Huân tước Palmerson tại Hạ viện Anh 1848.

Ban biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Lại thêm một tội ác mới

Thái Kế Toại

Mấy hôm nay mạng FB bức nòng rừng rực với chuyện Mẹ Nấm bị tù 10 năm, chuyện vụ xử án tình-tiền Mỹ Nga, chuyện Yên Bái mà ít chú ý đến một tội ác ghê tởm nữa là vụ đóng tàu cá vỏ thép dỏm cho ngư dân của công ty Nam Triệu của Bộ Công an.

Nay ngư dân nhiều tỉnh cũng đã lên tiếng kêu cứu, Thủ tướng đã lên tiếng cứu dân.

Việc xác minh ở Bình Định đã rõ, đã kết luận chúng nó tráo thép Trung Quốc và lắp máy giả mác Nhật, Hàn Quốc vào tàu làm hàng trăm ngư dân điêu đứng. Vì tiền chúng đã dám phá hoại cả một chủ trương lớn của Chính phủ, phá hoại nghề đánh bắt xa bờ, phá hoại an ninh quốc gia bảo vệ chủ quyền vùng biển Tổ quốc, hành hạ hàng trăm, hàng nghìn gia đình ngư dân nghèo khó phải đi vay vốn ngân hàng mua tàu...

Phải coi đây là một tội ác. Cần đưa bọn đóng tàu dỏm, bọn quản lý, giám sát đồng lõa ra trước pháp luật, trừng trị tội ác của chúng như một trường hợp đặc biệt.

Thật đau xót cho Bộ Công an đã bị bọn này vấy bẩn và nhân dịp này cũng nên khép lại việc làm kinh tế đi để tập trung vào bảo vệ an ninh trật tự cho dân cho nước.

clip_image001

Thép Trung Quốc: Vụ tàu vỏ thép hư hỏng: Công ty Đại Nguyên Dương hứa chỉ sửa chỗ nào thép không đạt chuẩn

DANTRI.COM.VN|BỞI DÂN TRÍ

Nguồn: https://www.facebook.com/thai.k.toai/posts/10208742201145191