Danh Ngôn

Chúng tôi bảo họ hãy để chúng tôi yên, và hãy tránh xa chúng tôi, nhưng họ cứ đuổi theo chặn đường chúng tôi, rồi họ cuộn tròn gọn lỏn giữa chúng tôi như con rắn. Họ đầu độc chúng tôi bằng sự giao tiếp của họ.

We told them to let us alone, and keep away from us; but they followed on, and beset our paths, and they coiled themselves among us, like the snake. They poisoned us by their touch.

Black Hawk (1767-1838). Tộc trưởng Da đỏ. Diễn văn đọc tại Prairie du Chien (Wisconsin), tháng Tám 1835

Nếu sự quan phòng của Thượng Đế là chúng ta phải tiêu diệt bọn man dã này để dành đất cho người canh tác, thì không phải là không thể chọn rượu cồn làm phương tiện. Rượu cồn đã tiêu diệt tất cả mọi bộ tộc Da đỏ trước đây từng cư ngụ trên vùng duyên hải.

If it be the design of Providence to extirpate these savages in order to make room for cultivators of the earth, it seems not improbable that rum may be the appointed means. It has already annihilated all the tribes who formerly inhabited the seacoast.

Benjamin Franklin (1706-1790). 1788, Autobiography, 1798

Ban biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Công lý cho Lê Mỹ Hạnh

Bảo Nhi Lê

Theo FB của chị Lê Mỹ Hạnh :

Yêu cầu CAQ2 -TPHCM ra Quyết định khởi tố vụ án "Nhóm côn đồ dùng hung khí nguy hiểm, xông vào nhà tấn công và đánh đập phụ nữ" ngày 2.5.2017 tại đường Trần Não - P.Bình An - Q2 -HCM.

Đã 2 tháng trôi qua, tôi và những người bạn của tôi vẫn chờ đợi kết luận điều tra từ phía CSĐT CAQ2 về vụ việc chúng tôi bị nhóm côn đồ đánh đập dã man gây tổn thương về sức khỏe, tinh thần... ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng tôi mà dường như mọi hi vọng, trông chờ vào pháp luật đòi lại sự công bằng, công lý cho mình quá khó khăn.

Chúng tôi luôn phải sống trong sự bất an suốt những ngày tháng qua.

Tại sao chúng tôi là những người dân sống tại đất nước của mình mà lại bị đe dọa nguy hiểm đến sự an nguy tính mạng trong khi chúng tôi hoàn toàn không có bất cứ sự mâu thuẫn đối với cá nhân nào (?)
Vậy động cơ nào mà những kẻ côn đồ kia tấn công chúng tôi?

Một hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn giữa ban ngày, có đử chứng cứ cũng như đầu mối tội phạm,gây phẫn nộ dư luận trong và ngoài nước, vi phạm nghiêm trọng Quyền được sống chính đáng của con người, gây mất trật tự trị an của đất nước... Vậy mà những kẻ côn đồ kia còn ngang nhiên thách thức dư luận, bất chấp pháp luật mà không hề bị xử lý?
Phải chăng có thế lực nào bảo kê cho chúng???

Chúng ta đang sống trong một XH có đủ an toàn không khi tình trạng bạo lực ngày càng thể hiện một cách công khai?

Không ! Tôi không thể im lặng! Các bạn thì sao?

Hãy đồng hành cùng chúng tôi. Hãy lên tiếng đòi công lý cho cuộc sống của chính chúng ta.

Hãy cùng nhau xây dựng một đất nước tốt đẹp và nói KHÔNG với BẠO LỰC.

FB Bảo Nhi Lê