Danh Ngôn

Tất cả nghệ thuật cao quí… không mang lại cho người thưởng ngoạn cảm giác tự mãn, mà là một sự ngỡ ngàng và kinh phục. Chức năng giải phóng to lớn của mỹ thuật là nhấc bổng chúng ta ra khỏi chính mình.

All great art … creates in the holder not self-satisfaction but wonder and awe. Its great liberation is to lift us out of ourselves.

Dorothy Thompson(1894-1961). “The Twelve-Foot Ceiling,” The Courage to Be Happy, 1957

Nghệ thuật cao quí không dừng lại ở cảm giác khoan khoái nhất thời. Nó là một cái gì làm gia tăng sự phong phú trường cửu của sự toại nguyện trong tâm hồn. Nó tự biện minh vừa bằng sự thưởng thức trực tiếp, vừa bằng sự tôi luyện cái hiện thể thâm sâu nhất. Sự tôi luyện không tách rời sự thưởng thức mà vì sự thưởng thức. Nghệ thuật cao quí chuyển hóa tâm hồn thành sự nhận chân trường trực các giá trị vượt ra ngoài bản thể trước đây của chính tâm hồn.

Great art is more than a transient refreshment. It is something which adds to the permanent richness of the soul’s self-attainment. It justifies itself both by its immediate enjoyment, and also by its discipline of the inmost being. Its discipline is not distinct from enjoyment but by reason of it. It transforms the soul into the permanent realization of values extending beyond its former self.

Afred North Whitehead(1861-1947). Science and the Modern World, 13, 1925

Ban biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Công lý cho Lê Mỹ Hạnh

Bảo Nhi Lê

Theo FB của chị Lê Mỹ Hạnh :

Yêu cầu CAQ2 -TPHCM ra Quyết định khởi tố vụ án "Nhóm côn đồ dùng hung khí nguy hiểm, xông vào nhà tấn công và đánh đập phụ nữ" ngày 2.5.2017 tại đường Trần Não - P.Bình An - Q2 -HCM.

Đã 2 tháng trôi qua, tôi và những người bạn của tôi vẫn chờ đợi kết luận điều tra từ phía CSĐT CAQ2 về vụ việc chúng tôi bị nhóm côn đồ đánh đập dã man gây tổn thương về sức khỏe, tinh thần... ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng tôi mà dường như mọi hi vọng, trông chờ vào pháp luật đòi lại sự công bằng, công lý cho mình quá khó khăn.

Chúng tôi luôn phải sống trong sự bất an suốt những ngày tháng qua.

Tại sao chúng tôi là những người dân sống tại đất nước của mình mà lại bị đe dọa nguy hiểm đến sự an nguy tính mạng trong khi chúng tôi hoàn toàn không có bất cứ sự mâu thuẫn đối với cá nhân nào (?)
Vậy động cơ nào mà những kẻ côn đồ kia tấn công chúng tôi?

Một hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn giữa ban ngày, có đử chứng cứ cũng như đầu mối tội phạm,gây phẫn nộ dư luận trong và ngoài nước, vi phạm nghiêm trọng Quyền được sống chính đáng của con người, gây mất trật tự trị an của đất nước... Vậy mà những kẻ côn đồ kia còn ngang nhiên thách thức dư luận, bất chấp pháp luật mà không hề bị xử lý?
Phải chăng có thế lực nào bảo kê cho chúng???

Chúng ta đang sống trong một XH có đủ an toàn không khi tình trạng bạo lực ngày càng thể hiện một cách công khai?

Không ! Tôi không thể im lặng! Các bạn thì sao?

Hãy đồng hành cùng chúng tôi. Hãy lên tiếng đòi công lý cho cuộc sống của chính chúng ta.

Hãy cùng nhau xây dựng một đất nước tốt đẹp và nói KHÔNG với BẠO LỰC.

FB Bảo Nhi Lê