Danh Ngôn

Chúng tôi bảo họ hãy để chúng tôi yên, và hãy tránh xa chúng tôi, nhưng họ cứ đuổi theo chặn đường chúng tôi, rồi họ cuộn tròn gọn lỏn giữa chúng tôi như con rắn. Họ đầu độc chúng tôi bằng sự giao tiếp của họ.

We told them to let us alone, and keep away from us; but they followed on, and beset our paths, and they coiled themselves among us, like the snake. They poisoned us by their touch.

Black Hawk (1767-1838). Tộc trưởng Da đỏ. Diễn văn đọc tại Prairie du Chien (Wisconsin), tháng Tám 1835

Nếu sự quan phòng của Thượng Đế là chúng ta phải tiêu diệt bọn man dã này để dành đất cho người canh tác, thì không phải là không thể chọn rượu cồn làm phương tiện. Rượu cồn đã tiêu diệt tất cả mọi bộ tộc Da đỏ trước đây từng cư ngụ trên vùng duyên hải.

If it be the design of Providence to extirpate these savages in order to make room for cultivators of the earth, it seems not improbable that rum may be the appointed means. It has already annihilated all the tribes who formerly inhabited the seacoast.

Benjamin Franklin (1706-1790). 1788, Autobiography, 1798

Ban biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Thư của gia đình nhà văn Nguyễn Khắc Phục gửi Hội đồng Giải Văn Việt lần thứ hai

Kính gửi các nhà văn, nhà thơ trong Hội đồng giải Văn Việt.

Trước tiên, cho phép em xin được bày tỏ lòng cảm kích và lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm và ghi nhận của Hội đồng giải Văn Việt, đặc biệt là các bậc tiền bối – nhà văn Nguyên Ngọc, nhà thơ Hoàng Hưng – đối với di sản văn học của chồng em, nhà văn Nguyễn Khắc Phục để lại. 

Tuy nhiên, trong thời điểm này, em cũng xin thành thật bày tỏ cùng các anh chị, anh Phục đi chưa qua giỗ đầu, về phía gia đình cũng có những khúc mắc chưa được giải quyết, bản thân em cũng chưa có sự chuẩn bị tâm lý đón nhận, nên em xin được cảm ơn Hội đồng xét giải và nếu có thể, xin phép cho em được khất các các anh chị vào một dịp khác thuận lợi hơn.

Xin kính chúc các anh chị sức khỏe và hạnh phúc.

Em Trang Thanh.