Danh Ngôn

Người ta đã không bao giờ viết hay vẽ, điêu khắc, tạo mô hình, xây dựng, phát minh, nếu không phải để ra khỏi cảnh đời địa ngục.

No one has ever written or painted, sculpted, modelled, built, invented, except to get out of hell.

Antonin Artaud (1896-1948). “Van Gogh: The Man Suicided by Society,” 1947, Antonin Artaud Anthology, ed. Jack Hirschman, 1965

Cuộc phấn đấu của nhà nghệ sĩ nhằm vượt lên trên nỗi đau của chính mình có thể trở thành hạt mầm cho niềm hi vọng của nhiều người khác, biến đổi một hành trình cá nhân thành một viễn kiến cho tất cả chúng ta.

The artist’s struggle to transcend his pain can become the seed for many others’ hope, transforming an personal journey into a vision for us all.

Diane Cole. After Great Pain: A New Life Emerges, 7, 1992

Nghệ thuật thu hút chúng ta chỉ vì những gì nó tiết lộ vốn nằm trong bản ngã bí ẩn nhất của chúng ta.

Art attracts us only by what it reveals of our most secret self.

Jean Luc Godard (1930-). “What is Cinema?” Godard on Godard: Critical Writings, ed. Jean Narboni and Tom Milne, 1972

Danh hiệu người nghệ sĩ có ý nghĩa này: đấy là một người cảm thụ nhiều hơn người đồng loại và ghi lại nhiều hơn những điều anh ta đã chứng kiến.

That is what the title of artist means: one who perceives more than his fellows, and who records more than he has seen.

Edward G. Craig. “On the Art of the Theatre,” 1905

Ban biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Đài truyền hình VTC làm phim về học giả Nguyễn Văn Vĩnh – GIẤC MƠ DÂN TỘC TRI THỨC

Thưa các quý vị và các bạn!

Trong tháng Mười Hai này, Đài Truyền hình VTC Việt Nam vừa thực hiện bộ phim tài liệu dài 30 phút của đạo diễn Ngô Trang, nói về những giá trị của sự nghiệp văn hóa của học giả Nguyễn Văn Vĩnh trong lịch sử Việt Nam ở thế kỷ XX. Bộ phim mang tên “Giấc mơ về một dân tộc trí thức”.

Bộ phim đã được phát sóng vào lúc 22h30 giò Hà Nội, thứ Năm, ngày 22.12.2016 trên kênh truyền hìnhNETVIET của Chương trình VTC 10, là kênh truyền hình đối ngoại của Đài TH VTC VN với phụ đề tiếng Anh.

Ngày thứ Sáu, 23.12.2016, Đài TH VTC đã phát lại vào lúc 14h30 giờ HN, tuy nhiên, do sơ xuất, BBT Tannamtu.com đã thông báo với các quý vị và các bạn muộn hơn một tiếng đồng hồ so với lịch phát.

Nhân việc trang thông tin Tannamtu.com, được phép của Đài TH VTC VN, BBT chúng tôi xin được vui mừng chuyển đến các quý vị và các bạn bộ phim tài liệu  “Giấc mơ về một dân tộc trí thức”. BBT chúng tôi một lần nữa, xin thành thật nhận lỗi với các quý vị và các bạn về việc thông báo sai giờ phát sóng. Đây là sự thiếu thận trọng và hấp tấp, đã làm nhiều người trong các quý vị và các bạn đã mất công, nóng lòng trông đợi. Đồng thời, chúng tôi cũng xin được lượng thứ.

Bộ phim tài liệu “Giấc mơ về một dân tộc trí thức” của Đài TH VTC là sản phẩm điện ảnh danh chính đầu tiên của một cơ quan truyền thông Nhà nước trước đề tài học giả Nguyễn Văn Vĩnh.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Đài TH VTC, cảm ơn kênh TH NETVIET, cảm ơn những cán bộ, nhân viên kỹ thuật của chương trình VTC 10 đã quan tâm đến đề tài học giả Nguyễn Văn Vĩnh.

Trân trọng!

BBT Tannamtu.com

NGUYỄN LÂN BÌNH

https://www.youtube.com/watch?v=JJmJ4Y49YeQ&t=117s