Người phụ trách Văn Việt:

Trịnh Y Thư

Web:

vanviet.info

Blog:

vandoanviet.blogspot.com

Danh ngôn

“Thế giới này, như nó đang được tạo ra, là không chịu đựng nổi. Nên tôi cần có mặt trăng, tôi cần niềm hạnh phúc hoặc cần sự bất tử, tôi cần điều gì đó có thể là điên rồ nhưng không phải của thế giới này.”

Ce monde, tel qu’il est fait, n’est pas supportable. J’ai donc besoin de la lune, ou du bonheur, ou de l’immortalité, de quelque chose qui ne soit dement peut-etre, mais qui ne soit pas de ce monde.

(Albert Camus, Caligula)

.

“Tất cả chúng ta, để có thể sống được với thực tại, đều buộc phải nuôi dưỡng trong mình đôi chút điên rồ.”

Nous sommes tous obligés, pour rendre la realite supportable, d’entretenir en nous quelques petites folies.”

(Marcel Proust, À l’ombre des jeunes filles en fleurs)

.

“Nghệ thuật và không gì ngoài nghệ thuật, chúng ta có nghệ thuật để không chết vì sự thật.”

L’art et rien que l’art, nous avons l’art pour ne point mourir de la vérité.” (Friedrich Nietzsche, Le Crépuscule des Idoles)

.

“Mạng xã hội đã trao quyền phát ngôn cho những đạo quân ngu dốt, những kẻ trước đây chỉ tán dóc trong các quán bar sau khi uống rượu mà không gây hại gì cho cộng đồng. Trước đây người ta bảo bọn họ im miệng ngay. Ngày nay họ có quyền phát ngôn như một người đoạt giải Nobel. Đây chính là sự xâm lăng của những kẻ ngu dốt.”

Social media danno diritto di parola a legioni di imbecilli che prima parlavano solo al bar dopo un bicchiere di vino, senza danneggiare la collettività. Venivano subito messi a tacere, mentre ora hanno lo stesso diritto di parola di un Premio Nobel. È l’invasione degli imbecilli.”

(Umberto Eco, trích từ bài phỏng vấn thực hiện tại Đại học Turin (Ý), ngày 10 tháng 6 năm 2015, ngay sau khi U. Eco nhận học vị Tiến sĩ danh dự ngành Truyền thông và Văn hoá truyền thông đại chúng. Nguyên văn tiếng Ý đăng trên báo La Stampa 11.06.2015)

Ban Biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Thứ Sáu, 19 tháng 3, 2021

Họa sĩ Myanmar tham gia Phong trào Bất tuân Dân sự – Nay Aung


Nay Aung
là bác sĩ và là họa sĩ ở Yangon (Myamar). Có thể vào đây để biết thông tin về Nay Aung:

https://doodlewash.com/guest-artist-watercolor-obsession-by-nay-aung/

https://www.instagram.com/nay_aung78/

https://web.marcelforart.com/nay_aung

 

image

Tháng Hai 2021, Myanmar

image

Biểu tình trên sông Irrawaddy, Myanmar
Cách mạng Mùa Xuân Myanmar 2021

image

Mùa Xuân Myanmar 2021

image

Mùa Xuân Myanmar 2021

image

Mùa Xuân Myanmar 2021

image

Xin tặng tất cả phụ nữ Myanmar đã đứng lên vì sự thật và vì đất nước chống lại cuộc đảo chính 2021
8/3/2021 Ngày Quốc tế Phụ nữ

image

Mùa Xuân 2021
(Chiếc dép thấm máu của một người biểu tình trong phong trào chống đảo chính ở Myanmar)

image

Tiếng thét đỏ 20/2/2021
(15 x 20, Acrylic on canva )

image

Những đêm tháng Hai 2021

image

Tranh của tôi tặng cho Phong trào Bất tuân Dân sự, triển lãm tại Law Ka Natt Gallery, Yangon.
Acrylic
15x21
Đã bán.
Xin cảm ơn người sưu tập vì đóng góp này.
Tiền bán tranh sẽ dành tặng 100% cho Phong trào Bất tuân Dân sự.