Người phụ trách Văn Việt:

Trịnh Y Thư

Web:

vanviet.info

Blog:

vandoanviet.blogspot.com

Danh ngôn

“Thế giới này, như nó đang được tạo ra, là không chịu đựng nổi. Nên tôi cần có mặt trăng, tôi cần niềm hạnh phúc hoặc cần sự bất tử, tôi cần điều gì đó có thể là điên rồ nhưng không phải của thế giới này.”

Ce monde, tel qu’il est fait, n’est pas supportable. J’ai donc besoin de la lune, ou du bonheur, ou de l’immortalité, de quelque chose qui ne soit dement peut-etre, mais qui ne soit pas de ce monde.

(Albert Camus, Caligula)

.

“Tất cả chúng ta, để có thể sống được với thực tại, đều buộc phải nuôi dưỡng trong mình đôi chút điên rồ.”

Nous sommes tous obligés, pour rendre la realite supportable, d’entretenir en nous quelques petites folies.”

(Marcel Proust, À l’ombre des jeunes filles en fleurs)

.

“Nghệ thuật và không gì ngoài nghệ thuật, chúng ta có nghệ thuật để không chết vì sự thật.”

L’art et rien que l’art, nous avons l’art pour ne point mourir de la vérité.” (Friedrich Nietzsche, Le Crépuscule des Idoles)

.

“Mạng xã hội đã trao quyền phát ngôn cho những đạo quân ngu dốt, những kẻ trước đây chỉ tán dóc trong các quán bar sau khi uống rượu mà không gây hại gì cho cộng đồng. Trước đây người ta bảo bọn họ im miệng ngay. Ngày nay họ có quyền phát ngôn như một người đoạt giải Nobel. Đây chính là sự xâm lăng của những kẻ ngu dốt.”

Social media danno diritto di parola a legioni di imbecilli che prima parlavano solo al bar dopo un bicchiere di vino, senza danneggiare la collettività. Venivano subito messi a tacere, mentre ora hanno lo stesso diritto di parola di un Premio Nobel. È l’invasione degli imbecilli.”

(Umberto Eco, trích từ bài phỏng vấn thực hiện tại Đại học Turin (Ý), ngày 10 tháng 6 năm 2015, ngay sau khi U. Eco nhận học vị Tiến sĩ danh dự ngành Truyền thông và Văn hoá truyền thông đại chúng. Nguyên văn tiếng Ý đăng trên báo La Stampa 11.06.2015)

Ban Biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2019

Phim “Ròm”

Phim "Ròm" của đạo diễn Trần Dũng Thanh Huy thắng ở nhánh chính New Currents tại Liên hoan phim Busan.

Tác phẩm đồng nhận giải với phim Haifa Street (của Iraq và Qatar) ngày 12/10. Đây là lần đầu phim Việt thắng giải cao nhất ở Liên hoan phim Busan – một trong những liên hoan lớn nhất châu Á. Đạo diễn Trần Dũng Thanh Huy cho biết hạnh phúc, ngỡ ngàng trước giải thưởng lớn đầu tiên trong sự nghiệp. "Ròm là dự án tâm huyết, được tôi và nhóm làm phim phát triển trong bảy năm", anh nói. (theo vnexpress).

https://vnexpress.net/giai-tri/phim-viet-doat-giai-cao-nhat-o-lhp-busan-3995851.html


Tuy nhiên, phim chưa được cấp phép tại Việt Nam, do đó tác giả cũng rút khỏi danh sách dự thi. Chuyện hy hy hữu là Ban Tổ chức LHP Busan vẫn quyết định chiếu và trao Giải cho phim.

Trong khi chờ đợi bộ phim “Ròm” chính thức ra mắt, Văn Việt xin giới thiệu clip video trên youtube được coi như cốt truyện khởi đầu của tác phẩm.