Danh Ngôn

Tất cả nghệ thuật cao quí… không mang lại cho người thưởng ngoạn cảm giác tự mãn, mà là một sự ngỡ ngàng và kinh phục. Chức năng giải phóng to lớn của mỹ thuật là nhấc bổng chúng ta ra khỏi chính mình.

All great art … creates in the holder not self-satisfaction but wonder and awe. Its great liberation is to lift us out of ourselves.

Dorothy Thompson(1894-1961). “The Twelve-Foot Ceiling,” The Courage to Be Happy, 1957

Nghệ thuật cao quí không dừng lại ở cảm giác khoan khoái nhất thời. Nó là một cái gì làm gia tăng sự phong phú trường cửu của sự toại nguyện trong tâm hồn. Nó tự biện minh vừa bằng sự thưởng thức trực tiếp, vừa bằng sự tôi luyện cái hiện thể thâm sâu nhất. Sự tôi luyện không tách rời sự thưởng thức mà vì sự thưởng thức. Nghệ thuật cao quí chuyển hóa tâm hồn thành sự nhận chân trường trực các giá trị vượt ra ngoài bản thể trước đây của chính tâm hồn.

Great art is more than a transient refreshment. It is something which adds to the permanent richness of the soul’s self-attainment. It justifies itself both by its immediate enjoyment, and also by its discipline of the inmost being. Its discipline is not distinct from enjoyment but by reason of it. It transforms the soul into the permanent realization of values extending beyond its former self.

Afred North Whitehead(1861-1947). Science and the Modern World, 13, 1925

Ban biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Thư Mời: GIAO LƯU & GIỚI THIỆU "ĐƯỜNG THI QUỐC ÂM CỔ BẢN"

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

GIAO LƯU & GIỚI THIỆU SÁCH 

"ĐƯỜNG THI QUỐC ÂM CỔ BẢN"

Với sự có mặt của hai soạn giả: Nguyễn Xuân Diện - Trần Ngọc Đông

Thời gian: 8h:30, thứ Tư, ngày 08/02/ 2017 (nhằm ngày 12 tháng Giêng năm Đinh Dậu)
Địa điểm: Bảo tang lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh, số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, (bên cạnh Thảo cầm viên Sài Gòn).
Đơn vị tổ chức: Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.
Diễn giả:

- TS. Nguyễn Xuân Diện - Viện Nghiên cứu Hán Nôm - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
- Trần Ngọc Đông - Bắc Ninh - Nghiên cứu tự do.

Và Nghệ sĩ Đàn tranh Hải Phượng.

Dẫn chương trình: Trần Ban - Biên tập viên
Giới thiệu:
"Đường thi Quốc âm cổ bản" là một tài liệu quý cho những ai yêu thích, học tập và nghiên cứu thơ Đường. Ấn bản gồm 279 bản dịch thơ in kèm chữ Hán, chữ Nôm và phụ bản các trang sách cổ còn tươi nét bút cổ nhân. Đây cũng là lần đầu tiên công bố những bản Đường thi dịch ra Quốc âm (chữ Nôm) do các nhà Nho Việt Nam chuyển ngữ, được chép trong 6 bản sách cổ lưu trữ tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm. 

Đến dự buổi giao lưu bạn sẽ được cùng các soạn giả trở về miền quá vãng qua những giọng ngâm thơ Đường tuyệt hay. Được thưởng lãm những bức thư pháp chữ Nôm tuyệt đẹp.

P/s: Xin thông báo những bạn đọc đã đặt ấn bản đặc biệt có thể sắp xếp tới dự buổi giao lưu để nhận sách và xin chữ ký 2 tác giả. Xin trân trọng cảm ơn và mong quý bạn sắp xếp thời gian tham dự.

Hai soạn giả đề thơ, ký và đóng triện son cho 200 bản tại Hà Nội chiều 27 Tết.

Lâm Khang Nguyễn Xuân Diện đi chợ Tranh Tết.

Soạn giả Trần Ngọc Đông đón Xuân trong một nếp nhà cổ xưa ở Kinh Bắc.