Danh Ngôn

Nhưng tôi không đổ lỗi cho Trung Quốc. Dẫu sao, ai lại trách cứ một nước có thể lợi dụng một nước khác vì lợi ích của dân mình?

But I don't blame China. After all, who can blame a country for being able to take advantage of another country for the benefit of its citizens?

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Diễn văn đọc tại Bắc Kinh, ngày 9 tháng Mười Một 2017.

Chúng ta không có đồng minh trường cửu và chúng ta cũng không có kẻ thù vĩnh viễn. Lợi ích của chúng ta là đời đời bất diệt. Và đấy là những lợi ích chúng ta có bổn phận theo đuổi.

We have no eternal allies, and we have no perpetual enemies. Our interests are eternal and perpetual, and those interests it is our duty to follow.

Henry John Temple Palmerson. Phát biểu tại Hạ viện Anh, ngày 1 tháng Ba 1848.

Mỹ không coi ai là bạn hoặc thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia mà thôi.

America has no permanent friends or enemies, only interests.

Henry Kissinger. The White House Years, trích từ cuốn What’s So Great About America của Dinesh D’Souza. Câu này phản ánh phát biểu của Huân tước Palmerson tại Hạ viện Anh 1848.

Ban biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Tết… đánh nhau đến chết

Lý Trực Dũng

Quả thật tôi chưa được biết có bất cứ nước nào trên trái đất này trong ngày Tết Âm lịch hoặc Tết Dương lịch mà dân chỉ trong mấy ngày Tết 2915 có 7.700 người và Tết 2016 có khoảng 6.000 người đánh nhau phải nhập viện trong đó có hàng chục người chết như ở Việt Nam ta. Cái thói anh hùng rơm, bệnh sĩ, mất phương hướng, mất niềm tin trong cuộc sống cộng với bản tính hung hãn được đám đông cổ xanh và cổ cồn cỗ vũ, buông thả mình cho thần thánh dẫn đường như hàng nghìn con người lao vào nhau như lũ thiêu thân cố giành giật một quả cầu để lấy cái may rồi ... rồi chỉ còn biết thể hiện mình trong bia rượu vốn được truyền hình nhà nước ngày ngày quảng cáo thực sự là hình ảnh của một Việt Nam quá tồi tệ gây hại đến nhiều thế hệ tương lai như một cái tranh Biếm họa của Họa sĩ LET.

41.38