Danh Ngôn

Chúng tôi bảo họ hãy để chúng tôi yên, và hãy tránh xa chúng tôi, nhưng họ cứ đuổi theo chặn đường chúng tôi, rồi họ cuộn tròn gọn lỏn giữa chúng tôi như con rắn. Họ đầu độc chúng tôi bằng sự giao tiếp của họ.

We told them to let us alone, and keep away from us; but they followed on, and beset our paths, and they coiled themselves among us, like the snake. They poisoned us by their touch.

Black Hawk (1767-1838). Tộc trưởng Da đỏ. Diễn văn đọc tại Prairie du Chien (Wisconsin), tháng Tám 1835

Nếu sự quan phòng của Thượng Đế là chúng ta phải tiêu diệt bọn man dã này để dành đất cho người canh tác, thì không phải là không thể chọn rượu cồn làm phương tiện. Rượu cồn đã tiêu diệt tất cả mọi bộ tộc Da đỏ trước đây từng cư ngụ trên vùng duyên hải.

If it be the design of Providence to extirpate these savages in order to make room for cultivators of the earth, it seems not improbable that rum may be the appointed means. It has already annihilated all the tribes who formerly inhabited the seacoast.

Benjamin Franklin (1706-1790). 1788, Autobiography, 1798

Ban biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Hà Tĩnh hôm nay, 14.2, ngày tình yêu...

Trung Dũng Kqd

 

Không biết trong đoàn người này có ai mang theo hoa, sô-cô-la hay không? Nhưng chắc chắn họ đang bày tỏ tình yêu mãnh liệt của mình với quê hương, đất nước.

Ước gì những anh an ninh, công an và chính quyền Hà Tĩnh quê tôi cùng nhập đoàn, cùng đồng hành với bà con khốn khổ trên con đường đòi công lý.

Ước gì chúng ta có thể đuổi cổ bọn Formosa, bọn giặc Tàu ra khỏi bờ cõi, trả lại biển trời, đồng ruộng, mái nhà, vườn tược... như xưa để những người yêu nhau thảnh thơi hò hẹn, bày tỏ...

Ngày tình yêu ở đâu đó tôi không biết nhưng đã du nhập vào đất này thì xin mọi người, nếu không yêu thương nhau cũng đừng làm đau đớn nhau.

Cầu bình an cho đồng bào!

Tôi yêu mọi người!

(Ảnh bên nhà anh Huỳnh Ngọc Chênh)

Image may contain: 2 people, people sitting and outdoor

Image may contain: 5 people, people smiling, people standing, crowd and outdoor

Image may contain: one or more people, people sitting and outdoor

Image may contain: 1 person, standing and outdoor

Nguồn: FB Trung Dũng Kqd