Danh Ngôn

Tất cả nghệ thuật cao quí… không mang lại cho người thưởng ngoạn cảm giác tự mãn, mà là một sự ngỡ ngàng và kinh phục. Chức năng giải phóng to lớn của mỹ thuật là nhấc bổng chúng ta ra khỏi chính mình.

All great art … creates in the holder not self-satisfaction but wonder and awe. Its great liberation is to lift us out of ourselves.

Dorothy Thompson(1894-1961). “The Twelve-Foot Ceiling,” The Courage to Be Happy, 1957

Nghệ thuật cao quí không dừng lại ở cảm giác khoan khoái nhất thời. Nó là một cái gì làm gia tăng sự phong phú trường cửu của sự toại nguyện trong tâm hồn. Nó tự biện minh vừa bằng sự thưởng thức trực tiếp, vừa bằng sự tôi luyện cái hiện thể thâm sâu nhất. Sự tôi luyện không tách rời sự thưởng thức mà vì sự thưởng thức. Nghệ thuật cao quí chuyển hóa tâm hồn thành sự nhận chân trường trực các giá trị vượt ra ngoài bản thể trước đây của chính tâm hồn.

Great art is more than a transient refreshment. It is something which adds to the permanent richness of the soul’s self-attainment. It justifies itself both by its immediate enjoyment, and also by its discipline of the inmost being. Its discipline is not distinct from enjoyment but by reason of it. It transforms the soul into the permanent realization of values extending beyond its former self.

Afred North Whitehead(1861-1947). Science and the Modern World, 13, 1925

Ban biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Thông cáo - Bản dịch Chết Dưới Tay Trung Quốc - Miễn phí

Kính thưa quý vị,

Chúng tôi trân trọng thông báo đến toàn thể quý đồng hương những cập nhật về dự án "Chết Dưới Tay Trung Quốc" - Death by China do Giáo sư Peter Navarro nghiên cứu và thực hiện.

Tiếp theo sau tác phẩm nổi tiếng Death by China (Chết Dưới Tay Trung Quốc), xuất bản tháng 5, năm 2011, Gs. Navarro lại xuất bản Crouching Tiger (Ngọa Hổ), vào tháng 11, năm 2015. Gs. Navaro cũng cho ra mắt hàng loạt phim ngắn, trong đó có 5 episode (hồi), từ 30 đến 40 phút, với nội dung trích từ trong sách Ngọa Hổ. Gs. Navarro cũng cai quản một trang Facebook tên Death by China.

Những nỗ lực của Gs. Navarro nhằm phơi bày ra cho Hoa Kỳ và thế giới biết về những dã tâm của Trung Quốc đã được ông Donald Trump để ý, đọc sách, và xem phim. Trong khi tranh cử Tổng thống, Ứng cử viên Donald Trump đã mời Gs. Navarro vào Ban Cố vấn Kinh tế của ông. Ngay sau khi thắng cử, Tổng thống đắc nhiệm Donald Trump đã chọn Gs. Peter Navarro - Đại học University of California, Irvine - làm người đứng đầu Ủy ban Mậu dịch Quốc gia của Hoa Kỳ. Gs. Navarro quả là nhân vật xứng đáng với trọng trách này vì những nghiên cứu, đóng góp không mệt mỏi của ông trong việc thu thập, thống kê, quảng bá đại chúng, và cố vấn chính phủ Hoa Kỳ những thông tin, dữ liệu về hiểm hoạ của Trung Quốc đã và đang gây ra cho Hoa Kỳ và thế giới, trong đó có Việt Nam.

Về việc quảng bá thông tin trong cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại cũng như người dân trong nước, nhóm chúng tôi đã dịch Death by China sang Việt ngữ mang tựa đề Chết Dưới Tay Trung Quốc. Chúng tôi dịch sách Chết Dưới Tay Trung Quốc với hai mục tiêu: quảng bá thông tin và gây quỹ học bổng khi có thể. Chúng tôi đã gửi sách bán tại các thành phố Montréal, Ottawa, và Toronto, Canada; Houston, Texas; và Little Saigon, Westminster, California. Thêm vào đó, chúng tôi đã gửi bán sách dịch theo chương trình Print-on-Demand (mua bao nhiêu, in bấy nhiêu) của Amazon trên toàn thế giới. Chúng tôi cũng chuyển sang dạng eBook để đọc trên iPhone /iPad và quảng bá trên 21 cửa hàng iTunes của Apple trên toàn thế giới. Về mạng xã hội, chúng tôi cũng tạo ra một tài khoản Facebook mang tên Chết Dưới Tay Trung Quốc nhằm đưa tin tức cập nhật đến toàn thể quý vị.

Để hỗ trợ việc Tổng thống đắc nhiệm Donald Trump tiến cử Gs. Navarro làm người đứng đầu Ủy ban Mậu dịch Quốc gia Hoa Kỳ cũng như quảng bá mạnh mẽ hơn những nỗ lực của Gs. Navarro, kể từ hôm nay, chúng tôi quảng bá miễn phí bản dịch Chết Dưới Tay Trung Quốc trên iTunes để quý vị nào dùng iPhone/iPad có thể tiện đọc. Xin quý vị bấm vào link đính kèm để tải xuống bản dịch này.

Kính mong quý vị quảng bá thông cáo rộng rãi khắp nơi. Xin cảm ơn quý vị.

Kính thư,

Thay mặt nhóm dịch thuật Chết Dưới Tay Trung Quốc
Tiến sĩ Lê Minh Thịnh

https://itunes.apple.com/us/book/chet-duoi-tay-trung-quoc/id712487044?mt=11