Người phụ trách Văn Việt:

Trịnh Y Thư

Web:

vanviet.info

Blog:

vandoanviet.blogspot.com

Danh ngôn

“Thế giới này, như nó đang được tạo ra, là không chịu đựng nổi. Nên tôi cần có mặt trăng, tôi cần niềm hạnh phúc hoặc cần sự bất tử, tôi cần điều gì đó có thể là điên rồ nhưng không phải của thế giới này.”

Ce monde, tel qu’il est fait, n’est pas supportable. J’ai donc besoin de la lune, ou du bonheur, ou de l’immortalité, de quelque chose qui ne soit dement peut-etre, mais qui ne soit pas de ce monde.

(Albert Camus, Caligula)

.

“Tất cả chúng ta, để có thể sống được với thực tại, đều buộc phải nuôi dưỡng trong mình đôi chút điên rồ.”

Nous sommes tous obligés, pour rendre la realite supportable, d’entretenir en nous quelques petites folies.”

(Marcel Proust, À l’ombre des jeunes filles en fleurs)

.

“Nghệ thuật và không gì ngoài nghệ thuật, chúng ta có nghệ thuật để không chết vì sự thật.”

L’art et rien que l’art, nous avons l’art pour ne point mourir de la vérité.” (Friedrich Nietzsche, Le Crépuscule des Idoles)

.

“Mạng xã hội đã trao quyền phát ngôn cho những đạo quân ngu dốt, những kẻ trước đây chỉ tán dóc trong các quán bar sau khi uống rượu mà không gây hại gì cho cộng đồng. Trước đây người ta bảo bọn họ im miệng ngay. Ngày nay họ có quyền phát ngôn như một người đoạt giải Nobel. Đây chính là sự xâm lăng của những kẻ ngu dốt.”

Social media danno diritto di parola a legioni di imbecilli che prima parlavano solo al bar dopo un bicchiere di vino, senza danneggiare la collettività. Venivano subito messi a tacere, mentre ora hanno lo stesso diritto di parola di un Premio Nobel. È l’invasione degli imbecilli.”

(Umberto Eco, trích từ bài phỏng vấn thực hiện tại Đại học Turin (Ý), ngày 10 tháng 6 năm 2015, ngay sau khi U. Eco nhận học vị Tiến sĩ danh dự ngành Truyền thông và Văn hoá truyền thông đại chúng. Nguyên văn tiếng Ý đăng trên báo La Stampa 11.06.2015)

Ban Biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

Phải xử lý thật nặng phóng viên Quang Thế!

Nguyễn Minh Nhựt


Tôi nghĩ rằng Báo Tuổi Trẻ, cơ quan cũ của tôi, nên kỷ luật nặng phóng viên Quang Thế vì chuyện của bạn này đã làm cho một bộ phận không nhỏ trong xã hội, trong đó có tôi, quê cả tháng.
Bạn đã bất hiếu khi đưa má cho người ta gạt đến ói máu.
Bạn đã bất trung khi đưa mông đến tiếp xúc với một cái cẳng đang giơ lên của một đồng chí công an đang làm nhiệm vụ tạo nên hình ảnh phản cảm của người chiến sĩ công an, khiến cho kẻ xấu có thể lợi dụng nghĩ không tốt cho trào đình.
Bạn đã bất lễ khi cái sai rõ ràng thuộc về bạn theo lời nói của thủ trưởng cơ quan điều tra Hà Nội mà bạn lại để cho công an Đông Anh xin lỗi bạn và báo Tuổi Trẻ.
Bạn đã bất nghĩa vì đã để chuyện của bạn khiến báo Tuổi Trẻ và cả làng báo đưa tin sai sự thật là bạn bị đánh trong khi bạn đã chủ động, tình nguyện, vui vẻ đưa má bạn vào tay, đưa mông bạn vào cẳng người khác.
Bạn đã bất trí khi đi tác nghiệp trong điều kiện hiểm nguy mà không có biện pháp tự bảo vệ mình.


Bạn đã bất nhân với chính bản thân bạn và gia đình khi cố tình làm tổn hại bản thân. Bạn có biết rằng để bạn có mặt trên đời phải hội đủ nhơn duyên và phải tốn bao tinh cha huyết mẹ mới nên hình. Bạn có biết : "thiên niên thiết thụ khai hoa dị, nhất thất nhơn thân vạn kiếp nan" (tạm hiểu là ngàn năm cây sắt ra hoa dễ, mất một đời người vạn kiếp khó tìm).
Bạn còn bất nhiều thứ nữa nhưng bây nhiêu đây là đã đủ xử tội bạn rồi. Bạn phạm tội bất hiếu, bất trung, bất lễ, bất nghĩa, bất trí, bất nhân,... mà chỉ bị xử phạt hành chánh có hơn 14tr bạc thì thế gian này còn chi thiên lý, còn chi thiên lý? Ô hô, mạt pháp, mạt pháp,...
P/s: Ảnh "cú gạt tay chạm má" lấy từ clip trên mạng của báo TN. Đây có thể là sự phát triển mới của môn tuyệt học "Lan hoa phất huyệt thủ" của Đào Hoa đảo năm xưa. Hiện tại, môn này có thể gọi là "Phất thủ quyền" hay "Cú gạt tay".

Nguồn: FB Nguyễn Minh Nhựt

 

Bình luận rút từ facebook của Huy Đức

Thay vì cứu uy tín của chính quyền, CA Hà Nội lại cứu những kẻ côn đồ nằm trong chính quyền.

[Vừa được các nhà báo cung cấp thêm thông tin. Nếu CAHN cung cấp trung thực, đầy đủ thông tin thì hậu quả truyền thông sẽ không tệ như hôm qua. Nhưng, cho dù trước đó CTV Quang Thế của báo Tuổi Trẻ có phản ứng thế nào thì những gì mà chúng ta xem được qua video clip cũng cho thấy hành vi của công an viên đó là rất côn đồ]

http://tuoitre.vn/…/cong-an-ha-noi-noi-nha-bao…/1177914.html