Danh Ngôn

Sự xúc phạm lớn nhất dưới chế độ độc tài là việc người dân đứng lên chống lại sự cai trị của nhà cầm quyền. Như vậy, sự bất tuân trở thành một “thứ tội trời không dung đất không tha”, và sự phục tùng là đức tính quan trọng trong đạo lý làm người. Sự phục tùng ngụ ý nhìn nhận quyền lực và trí tuệ ưu việt của nhà cầm quyền, quyền ra lệnh và quyền thưởng phạt theo những mệnh lệnh độc đoán của họ. Nhà cầm quyền đòi hỏi sự phục tùng không phải chỉ vì sự sợ hãi của người dân trước quyền lực của họ, mà vì tin vào tính ưu việt và thẩm quyền đạo lý của mình. Sự kính trọng mà người dân phải dành cho nhà cầm quyền luôn đi đôi với điều cấm kỵ là người dân không được chất vấn họ.

(The prime offense in the authoritarian situation is rebellion against the authority’s rule. Thus disobedience becomes the “cardinal sin”; obedience, the cardinal virtue. Obedience implies the recognition of the authority’s superior power and wisdom; its right to command, to reward and to punish according to its own fiats. The authority demands submission not only because of the fear of its power but out of the conviction of its moral superiority and right. The respect due the authority carries with it the taboo on questioning it.)

Erich Fromm (1900-1980), nhà tâm lý học Đức. “Man for Himself: An Inquiry into the Psychology of Ethics,” 4.2.A, 1947

Ban biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

PIANO BATTLE

Buổi biểu diễn âm nhạc của hai nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng thế giới Andreas Kern và Paul Cibis.

Thứ sáu, 01.12.2017, 20h00

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

112 Nguyễn Du, quận 1, Tp.HCM

Vé vào cửa miễn phí phát từ 15.11.2017 từ 8h đến 12h và 14h đến 17h tại Viện Goethe Tp. Hồ Chí Minh.

image006

Ngoài đời thực họ có phải bạn bè hay không, chẳng ai hay. Bước lên sân khấu, ai cũng biết họ là đối thủ, cạnh tranh khốc liệt để dành lấy những tràng pháo tay nồng nhiệt từ phía khán giả. Với họ, chinh phục trái tim người nghe là mục tiêu tối thượng.

Hai nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng thế giới Andreas Kern và Paul Cibis đã tạo ra show hòa nhạc “Piano Battle” nhằm mục đích giải trí và lôi cuốn khán giả. Cả hai trực tiếp đấu tay đôi trên sàn diễn, bỏ bùa người nghe bằng hàng loạt những tác phẩm cổ điển. Show diễn được chia thành rất nhiều vòng, mỗi vòng đấu lại mang một chủ điểm âm nhạc nhất định. Hai nghệ sĩ, với kỹ thuật biểu diễn hoàn toàn khác nhau, đôi khi còn vượt xa kỳ vọng khi chấp thuận đáp ứng cả những yêu cầu ngẫu hứng từ phía khán giả.

Thi thố chẳng thể thiếu giám khảo. Và ở đây, BẠN chính là giám khảo. Tất cả khán giả tham gia chương trình đều có cơ hội tham gia bầu chọn cho những màn trình diễn của hai nghệ sĩ và lên bục trao giải cho người thắng cuộc vào phút chót.

Vai trò của khán giả tham gia không chỉ giới hạn ở đó. Bên cạnh những màn trình diễn nhạc cổ điển đỉnh cao, nhiều pha tương tác với khán giả dí dỏm đầy thư giãn đến từ hai nghệ sỹ dương cầm hàng đầu, vô hình chung đã biến “Piano Battle” thành một buổi hòa nhạc độc nhất vô nhị, nơi cả thị giác và thính giác người nghe đều được thỏa mãn.

Sau lần ra mắt ở Festival Hồng Kông, phạm vi biểu diễn của “Piano Battle” đã vươn tới rất nhiều phòng hòa nhạc uy tín tại Mỹ, châu Âu và châu Á, trong số đó có thể kể đến Trung Tâm Nghệ Thuật Đông Phương tại Thượng Hải, Trung Tâm Nghệ Thuật Seoul và một sân khấu ngoài trời trước 6000 khán giả tại Đài Loan. Show hòa nhạc này cũng đã được đón nhận nồng nhiệt ở nhiều khán phòng và các Festival trên toàn nước Đức - quê hương của hai nghệ sỹ, bao gồm Festival nhạc Beethoven ở Bonn, Festival Âm Nhạc Vùng Rheingau, Festival Âm Nhạc Tiểu Bang Schleswig Holstein, nhà hát Prinzregenten ở Munich và nhà hát giao hưởng Philharmonie Berlin.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin mời liên hệ:

Nguyễn Thu Hạnh

Goethe-Institut Tp. Hồ Chí Minh

18, đường số 1, Cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Tel:  +84 8 38326716 – Ext.: 14

Email: hanh.nguyenthu@goethe.de

Website: www.goethe.de/vietnam

Facebook: https://www.facebook.com/goetheinstitut.hcm

.

(Lưu ý: Xin vui lòng không trả lời email này. Nếu bạn muốn liên lạc với chúng tôi, vui lòng sử dụng thông tin ở mục Kết nối với Viện Goethe. Mọi phản hồi vào email này sẽ không được đọc và trả lời. Chân thành cảm ơn!)