Danh Ngôn

Tất cả nghệ thuật cao quí… không mang lại cho người thưởng ngoạn cảm giác tự mãn, mà là một sự ngỡ ngàng và kinh phục. Chức năng giải phóng to lớn của mỹ thuật là nhấc bổng chúng ta ra khỏi chính mình.

All great art … creates in the holder not self-satisfaction but wonder and awe. Its great liberation is to lift us out of ourselves.

Dorothy Thompson(1894-1961). “The Twelve-Foot Ceiling,” The Courage to Be Happy, 1957

Nghệ thuật cao quí không dừng lại ở cảm giác khoan khoái nhất thời. Nó là một cái gì làm gia tăng sự phong phú trường cửu của sự toại nguyện trong tâm hồn. Nó tự biện minh vừa bằng sự thưởng thức trực tiếp, vừa bằng sự tôi luyện cái hiện thể thâm sâu nhất. Sự tôi luyện không tách rời sự thưởng thức mà vì sự thưởng thức. Nghệ thuật cao quí chuyển hóa tâm hồn thành sự nhận chân trường trực các giá trị vượt ra ngoài bản thể trước đây của chính tâm hồn.

Great art is more than a transient refreshment. It is something which adds to the permanent richness of the soul’s self-attainment. It justifies itself both by its immediate enjoyment, and also by its discipline of the inmost being. Its discipline is not distinct from enjoyment but by reason of it. It transforms the soul into the permanent realization of values extending beyond its former self.

Afred North Whitehead(1861-1947). Science and the Modern World, 13, 1925

Ban biên tập

Địa chỉ liên lạc:

1. Thơ

tho.vanviet.vd@gmail.com

2. Văn

vanviet.van14@gmail.com

3. Nghiên cứu Phê Bình

vanviet.ncpb@gmail.com

4. Vấn đề hôm nay

vanviet.vdhn1@gmail.com

5. Thư bạn đọc

vanviet.tbd14@gmail.com

6. Tư liệu

vanviet.tulieu@gmail.com

7. Văn học Miền Nam 54-75

vanhocmiennam5475@gmail.com

Tra cứu theo tên tác giả

Thiếu & thừa của lãnh đạo Bộ Văn Thể Du

Nguyễn Anh Tuấn
 

image

Bộ trưởng Thiện, Thứ trưởng Ái của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, trước những lập luận đầy chứng lý của ông Vinh, không có nổi một dòng phản bác – nghĩa là thiếu lý lẽ.
Tranh luận không lại, quay sang yêu cầu xử lý ông Vinh – nghĩa là thiếu liêm sỉ.
Đòi xử lý ông Vinh chỉ vì ông ấy thực thi quyền tự do ngôn luận được Hiến pháp (Điều 25) bảo vệ – nghĩa là thiếu thượng tôn pháp luật.
Là cơ quan nhà nước mà lại đi yêu cầu một hiệp hội dân sự (pháp nhân độc lập với nhà nước) xử lý người đứng đầu của nó – nghĩa là thiếu ý thức về thẩm quyền.
Khi bị dư luận chỉ ra sai lầm thì lại đổ cho 'anh em tham mưu cấp dưới' – nghĩa là thiếu bản lĩnh.


Thấy sai, thu hồi văn bản đòi xử lý người ta mà không có lấy một lời xin lỗi – nghĩa là thiếu văn hóa ứng xử tối thiểu.
Thiếu tất cả những thứ trên mà vẫn có thể vào được nội các Chính phủ, đứng đầu Bộ phụ trách ngành văn hóa, thì chỉ có thể là nhờ có thừa đạo đức cách mạng.
---
Bộ VH-TT-DL yêu cầu xử lý phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh về Sơn Trà
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bo-vh-tt-dl-yeu-cau-xu-ly-phat-ngon-cua-ong-huynh-tan-vinh-ve-son-tra-20170604094142088.htm
Yêu cầu thu hồi văn bản đề nghị xử lý 'phát ngôn về Sơn Trà'
http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170604/thu-hoi-van-ban-de-nghi-xu-ly-phat-ngon-ve-son-tra/1325862.html

Nguồn: FB Nguyễn Anh Tuấn